(Hải Hà) Tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông tại trường THPT Nguyễn Du

Ngày 28/10/2022, Phòng Tư pháp, Hội luật gia huyện Hải Hà phối hợp với trường THPT Nguyễn Du tổ chức tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông cho các em học sinh.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ chiến sỹ Đội CSGT công an huyện Hải Hà đã thông tin đến giáo viên, học sinh trường THPT Nguyễn Du về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện, những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông; hậu quả, di chứng, hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra đối với người bị nạn, gia đình và xã hội; một số hành vi vi phạm giao thông phổ biến như: không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, đi ngược chiều,…; giới thiệu các quy tắc khi tham gia giao thông; kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đúng pháp luật; Quy định về xử phạt đối với hành vi vi phạm giao thông.

Thông qua buổi tuyên truyền giúp các em được cung cấp những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ; qua đó, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và tham gia giao thông đúng quy định, từng bước hạn chế, đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự ATGT, giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh.

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử huyện Hải Hà