(Cô Tô) Hội nghị tuyên truyền các quy định về vận tải hành khách bằng taxi, xe điện giai đoạn 2023 – 2030

Ngày 30/5, Công an huyện Cô Tô phối hợp với Phòng Tài nguyên, Môi trường và Nông nghiệp, UBND thị trấn Cô Tô tổ chức Hội nghị tuyên truyền các quy định về vận tải hành khách bằng taxi, xe điện giai đoạn 2023 – 2030. Thượng tá Nguyễn Song Thiết – Phó Trưởng Công an huyện Cô Tô dự hội nghị. Tham dự hội nghị còn có lãnh đạo Phòng Văn hoá, Thông tin và Du lịch, lãnh đạo Phòng Tài nguyên, Môi trường và Nông Nghiệp, lãnh đạo UBND thị trấn Cô Tô cùng các doanh nghiệp, cá nhân tham gia kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi, xe điện.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được tập huấn về mục đích, ý nghĩa của việc các tổ chức, cá nhân tham gia kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi, xe điện cần chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về ATGT; nội dung cơ bản của các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi, xe điện.

Các đại biểu dự Hội nghị

Trong thời gian qua, Công an huyện Cô Tô đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn huyện như: tiến hành lắp đặt hệ thống camera giám sát để truy suất hình ảnh vi phạm của người điều khiển phương tiện cũng như để làm căn cứ xử lý các vụ va chạm giao thông; thường xuyên tuần tra kiểm soát đảm bảo khép kín địa bàn, đặc biệt trong thời gian cao điểm về khách du lịch; tuyên truyền phổ biến pháp luật đến từng cấp, bậc học cũng như người hoạt động vận tải hành khách bằng xe điện. Theo thông tin thống kê từ Công an huyện, trong quý I, II năm 2024, tổng số xe điện bị phát hiện, lập biên bản xử lý vi phạm và 45 trường hợp, với tổng mức xử phạt là 242.700.000 đồng. Số lượng phương tiện bị xử phạt trước đăng kiểm đợt 01 là 22 phương tiện. Số phương tiện bị xử phạt sau đăng kiểm là 23 phương tiện, thông qua tuần tra kiểm soát trực tiếp cũng như phát hiện vi phạm của hệ thống camera. Các lỗi vi phạm chủ yếu bao gồm: Điều khiển phương tiện không đăng kiểm, để người đu bám trên xe trong khi xe đang di chuyển, chở quá số người quy định, giấy phép lái xe không phù hợp với loại phương tiện điều khiển, điều khiển phương tiện mà trong hơi thở có nồng độ cồn./.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử huyện Cô Tô