(Hạ Long) Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trẻ em; hướng dẫn nghiệp vụ về hoà giải cho cán bộ Hội phụ nữ và đội ngũ hoà giải viên cơ sở

Sáng 24/6, thành phố Hạ Long tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trẻ em; hướng dẫn nghiệp vụ về hoà giải cho cán bộ Hội phụ nữ và đội ngũ hoà giải viên cơ sở. Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP đã đến dự.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP phát biểu khai mạc

Tại hội nghị các cán bộ Hội phụ nữ và đội ngũ hoà giải viên cơ sở đã được Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh tuyên truyền, phổ biến 02 nội dung về Luật trẻ em và các văn bản hướng dẫn thi hành; Hướng dẫn việc ban hành văn bản công nhận, kiện toàn tổ hoà giải ở cơ sở, ghi sổ theo dõi hoạt động hoà giải ở cơ sở, thanh toán thù lao cho hoà giải viên tham gia hoà giải…

Quang cảnh hội nghị

Việc phổ biến pháp luật về trẻ em; hướng dẫn nghiệp vụ về hoà giải cho cán bộ Hội phụ nữ và đội ngũ hoà giải viên cơ sở đã góp phần làm rõ thêm những vấn đề, nội dung trong công tác trẻ em và hoà giải ở cơ sở. Qua đó góp phần nâng cao kiến thức, kinh nghiệm, năng lực trong công tác tham mưu, tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao bảo đảm đúng quy định của pháp luật.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử thành phố Hạ Long