(Quảng Ninh) Hội nghị ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật

Chiều 13/8, Đoàn ĐBQH tỉnh và Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh tổ chức Hội nghị ký kết chương trình phối hợp tuyên tuyền, phổ biến giáo dục pháp luật giai đoạn 2024-2026. Đồng chí Đặng Xuân Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và đồng chí Nghiêm Xuân Cường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh đồng chủ trì.

Đoàn ĐBQH tỉnh và Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh tổ chức hội nghị ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật giai đoạn 2024-2026.

Thời gian qua, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh đã chủ động, tích cực, bám sát nội dung và kết quả các kỳ họp của Quốc hội để xây dựng kế hoạch triển khai công tác phối hợp tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp, nhất là người đứng đầu cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các luật, nghị quyết của Quốc hội. Đến nay, đã có 13 luật mới được Quốc hội thông qua đã được phổ biến, tuyên truyền rộng rãi đến các cơ quan, địa phương, cử tri toàn tỉnh.

Thông qua kết quả công tác tuyên truyền, phổ biến các luật, nghị quyết của Quốc hội đã giúp các cơ quan, đơn vị, địa phương bám sát triển khai thực hiện; đồng thời giúp cử tri và nhân dân tiến hành giám sát, theo dõi, đánh giá việc tổ chức thực hiện của các cơ quan, tổ chức liên quan.

Các đại biểu phát biểu đóng góp ý kiến tại hội nghị.

Trên cơ sở các ý kiến tham gia đóng góp tại hội nghị, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh đã thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới. Trong đó, định kỳ sau các kỳ họp của Quốc hội khóa XV, tổ chức hội nghị trực tiếp và trực tuyến đến các điểm cầu cấp huyện, cấp xã để phổ biến, tuyên truyền các luật, nghị quyết được Quốc hội thông qua; chú trọng các đối tượng chịu tác động trực tiếp.

Quang cảnh hội nghị.

Đồng thời tăng cường thông tin, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trên các hạ tầng của Trung tâm Truyền thông tỉnh. Thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật.

Hai bên phối hợp xây dựng tài liệu để thông tin, phổ biến, giáo dục pháp luật, truyền thông dự thảo chính sách về những nội dung trọng tâm các luật, dự án luật, nghị quyết của Quốc hội thông qua tại các kỳ họp. Nâng cao năng lực của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật; tăng cường phối hợp tổ chức các hoạt động trao đổi kinh nghiệm, dự thính các phiên góp ý xây dựng luật của Quốc hội để nắm sâu các vấn đề, bổ sung kiến thức để làm tốt công tác tuyên truyền.

Nguồn: Báo Quảng Ninh