(Ba Chẽ) Tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ phổ biến giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở năm 2023

Ngày 04/7, Phòng Tư pháp huyện phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ phổ biến giáo dục pháp luật và nghiệp vụ công tác hòa giải ở cơ sở cho 100 học viên là báo cáo viên pháp luật cấp huyện; tuyên truyền viên pháp luật, công chức Tư pháp Hộ tịch, tổ trưởng các tổ hoà giải ở cơ sở và hòa giải viên mới được kiện toàn các xã, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị tập huấn.

Trong thời gian tập huấn, các học viên được báo cáo viên pháp luật của Sở Tư pháp truyền đạt những nội dung của Luật phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi năm 2022) và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2023; kỹ năng cơ bản trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; cách thức, hình thức, kỹ năng tổ chức một buổi tuyên truyền miệng; hướng dẫn lồng ghép việc tuyên truyền pháp luật vào đời sống; phương thức phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua hoạt động hòa giải ở cơ sở; công tác hòa giải ở cơ sở về tranh chấp đất đai.

Đồng chí Đỗ Thanh Hải – Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh truyền đạt các nội dung tại hội nghị tập huấn.

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm giúp các học viên nâng cao kiến thức và kỹ năng tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, kiến thức thực hiện công tác hoà giải ở cơ sở; nắm vững những kiến thức cơ bản về một số lĩnh vực pháp luật có liên quan đến đời sống hằng ngày của người dân để vận dụng trong hoạt động tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, chuẩn tiếp cận pháp luật, hòa giải ngay tại cơ sở./.

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử huyện Ba Chẽ