(Móng Cái) Liên đoàn Lao động thành phố Móng Cái tuyên truyền, phổ biến và tư vấn pháp luật năm 2023

Thực hiện kế hoạch của LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh và LĐLĐ TP Móng Cái về triển khai các nhiệm vụ công tác năm 2023 của đề án Phát triển quan hệ lao động tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2021 – 2025. LĐLĐ TP Móng Cái đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến và tư vấn pháp luật lưu động, năm 2023.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các học viên được giảng viên là cán bộ Ban chính sách pháp luật – quan hệ lao động liên đoàn lao động tỉnh đã truyền đạt cho gần 200 học viên được chia làm 2 lớp là Chủ tịch, Phó chủ tịch, cán bộ phụ trách tiền lương công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp và sự nghiệp ngoài công lập với 3 nội dung chuyên đề: Tuyên truyền, phổ biến và đối thoại chính sách pháp luật về BHXH, BHYT và bảo hiểm tự nguyện; chuyên đề về những nội dung thương lượng tiền lương, xây dựng thang bảng lương tại doanh nghiệp cũng như kỹ năng và tổ chức đối thoại, thương lượng tập thể, thoả ước lao động tập thể.

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến và tư vấn pháp luật

Thông qua lóp tập huấn nhằm giúp các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch, cán bộ phụ trách tiền lương công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp và sự nghiệp ngoài công lập nắm chắc các kiến thức nghiệp vụ chuyên môn của tổ chức công đoàn và ứng dụng vào thực tiễn của đơn vị doanh nghiệp đảm bảo tốt các quyền lợi và chế độ chính sách cho người lao động xây dựng mối quan hệ hài hoà cùng xây dưng doanh nghiệp phát triển đóng góp chung vào sự phát triển của Thành phố đồng thời, đảm bảo tốt đời sống việc làm và giải quyết an sinh xã hội ở địa phương./.

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử thành phố Móng Cái