(Móng Cái) Tuyên truyền đối thoại chính sách BHXH tự nguyện; đền bù GPMB, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất; Tuyên truyền phòng, chống tội phạm năm 2023

Ngày 6/9, tại TP Móng Cái, Hội Nông dân tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Sở Nông nghiệp, Công an Thành phố, Bảo hiểm xã hội Thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền đối thoại chính sách đền bù GPMB, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất; Tuyên truyền phòng, chống tội phạm trên các trang mạng xã hội; tuyên truyền Chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện. Đồng chí Đàm Minh Sơn, Trưởng ban xây dựng hội, Hội Nông dân tỉnh dự hội nghị. Dự hội nghị còn có báo cáo viên Sở Tài nguyên Môi trường, Công an Thành phố, BHXH Thành phố, Bưu điện Thành phố; Chủ tịch, phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, phường và 65 cán bộ chi Hội và hội viên nòng cốt thuộc các cơ sở Hội Nông dân trên địa bàn Thành phố.
Các đại biểu dự hội nghị tuyên truyền đối thoại chính sách BHXH tự nguyện; đền bù GPMB, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất; Tuyên truyền phòng, chống tội phạm năm 2023

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên của BHXH Thành phố phổ biến, tuyên truyền, làm rõ các nội dung về chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện như: đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện… và Nghị quyết số 02/NQ-HĐND ngày 04/11/2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ninh quy định chính sách hỗ trợ tiền đóng BHXH cho người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, giai đoạn 2023-2027. Qua trao đổi, thảo luận và chủ động tham gia BHXH tự nguyện cho chính mình, sau đó tuyên truyền, vận động đến các thành viên trong gia đình mình, người thân cùng tham gia. Đây là hành động thiết thực để lo cho tuổi già của bản thân và gia đình; đồng thời góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng và Nhà nước về mở rộng người tham gia BHXH, BHYT, đảm bảo chính sách an sinh xã hội, hướng tới mục tiêu “BHXH, BHYT toàn dân”…

Đồng chí Đàm Minh Sơn, Trưởng ban xây dựng hội, Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Vũ Trung Chính, Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố điều hành hội nghị

Các đại biểu cũng đã được nghe báo cáo viên Sở Tài nguyên và Môi trường tuyên truyền, đối thoại những chính sách đền bù GPMB, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất. Trong quá trình tuyên truyền, báo cáo viên đã lồng ghép với tình hình thực tiễn công tác đền bù GPMB tại TP Móng Cái; giải thích những quy định, chính sách trong công tác GPMB, tái định cư. Đây là nội dung tuyên truyền có ý nghĩa thiết thực, đặc biệt là đối với cán bộ, hội viên Hội nông dân trong bối cảnh nhiều dự án phát triển hạ tầng có thu hồi đất sản xuất nông nghiệp. Thông qua hội nghị nhằm giúp các đại biểu, cán bộ hội viên nông dân nắm được những chính sách, quy định của pháp luật đối với đền bù GPMB, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất, góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền để hội viên, nhân dân hiểu và đồng thuận với những dự án đền bù GPMB trên địa bàn.

Đồng chí Đặng Thị Thu Hà, cán bộ Bưu điện Thành phố tuyên truyền, làm rõ các nội dung về chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện
Cán bộ đội Hình sự – Công an Thành phố tuyên truyền phòng, chống tội phạm trên các trang mạng xã hội
Cán bộ BHXH Thành phố phát tờ rơi tuyên truyền về chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện

Trong chương trình hội nghị, các đại biểu đã được nghe cán bộ đội Hình sự – Công an Thành phố tuyên truyền phòng, chống tội phạm trên các trang mạng xã hội; thông tin tới các đại biểu tình hình, kết quả công tác phòng chống tội phạm trên các trang mạng xã hội và các quy định của pháp luật về xử lý tội phạm trên các trang mạng xã hội.

Hội nghị tập huấn nhằm rèn luyện, học hỏi, trao đổi nâng cao kỹ năng tuyên truyền vận động cho cán bộ, hội viên từ thành phố đến cơ sở. Đồng thời nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của cán bộ, hội viên. Hướng dẫn cho đội ngũ cán bộ tiếp tục đổi mới tư duy, nâng cao nghiệp vụ và kỹ năng, phương pháp tuyên truyền vận động phù hợp với từng nội dung, đối tượng, địa bàn.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử thành phố Móng Cái