Sở Tư pháp đứng đầu về xếp hạng Chỉ số SIPAS và đứng thứ 2 về xếp hạng Chỉ số PAR INDEX tỉnh Quảng Ninh năm 2020

Ngày 2/7/2021, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị phân tích các chỉ số PAR INDEX, SIPAS, PAPI, ICT và công bố kết quả xếp hạng các chỉ số của các sở, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh năm 2020.

Năm 2020 tỉnh Quảng Ninh vinh dự được đón nhận những kết quả nổi bật khi lần đầu tiên cả 4 Chỉ số (PCI, PAR Index, SIPAS và PAPI) của tỉnh đều đứng vị trí dẫn đầu 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong đó: Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và Chỉ số Cải cách hành chính (PAR Index) 4 năm (2017-2020) liên tiếp giữ ngôi vị quán quân; Chỉ số đo lường sự hài lòng của người dân về sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) liên tiếp dẫn đầu vị trí xếp hạng trong 2 năm 2019 và 2020; lần đầu tiên Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) vươn lên vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng. Cùng với đó, Chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin (ICT Index) 2 năm liên tiếp giữ vững vị trí thứ 3.

Sở Tư pháp đã đóng góp tích cực vào kết quả chung của tỉnh đối với Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (do chủ trì 02 chỉ số thành phần là Tính minh bạch, xếp thứ 5/63 tỉnh, thành phố và Thiết chế pháp lý và an ninh trật tự, xếp thứ 6/63 tỉnh, thành phố, tăng 37 bậc so với năm 2019) và Chỉ số Cải cách hành chính (Sở Tư pháp chủ trì nội dung về Cải cách thể chế).

Tại Hội nghị, tỉnh đã công bố kết quả xếp hạng các Chỉ số PAR Index, SIPAS, DGI, ICT của sở, ngành, địa phương năm 2020. Về xếp hạng Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS), Sở Tư pháp xếp hạng thứ nhất khối sở, ban, ngành, với tỷ lệ đánh giá hài lòng là 96,46%. Về xếp hạng Chỉ số Cải cách hành chính (PAR Index), Sở Tư pháp xếp hạng thứ hai khối sở, ban, ngành, đạt 91,3 điểm.

Sở Tư pháp được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong công tác nâng cao Chỉ số SIPAS

Kết thúc hội nghị, Sở Tư pháp đã ký cam kết thực hiện nhiệm vụ giữ vững và nâng cao kết quả Chỉ số PCI, PAR Index, SIPAS, PAPI, ICT của tỉnh Quảng Ninh.

Vũ Mơ – Phòng TH&PBGDPL