Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị  tập huấn nghiệp vụ phổ biến giáo dục pháp luật về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực giới tại thành phố Uông Bí

Thực hiện Kế hoạch số 14/KH-STP ngày 07/02/2023 của Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ninh về tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ phổ biến giáo dục pháp luật về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực giới năm 2023, ngày 24/5/2022, tại thành phố Uông Bí, Sở Tư pháp phối hợp với địa phương tổ chức Hội nghị  tập huấn nghiệp vụ phổ biến giáo dục pháp luật về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực giới.

Các đại biểu dự hội nghị.

Đồng chí Phạm Thị Thuý, Trưởng phòng Tư pháp, Phó Chủ tịch Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật thành phố phát biểu khai mạc hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên cấp tỉnh của phòng chuyên môn, Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ninh giới thiệu các quy định của pháp luật về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực giới ở Việt Nam; giới thiệu một số nội dung của Luật bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình. Quá trình tuyên truyền, báo cáo viên cũng hướng dẫn các đại biểu một số nội dung cơ bản của kỹ năng phòng ngừa, ứng phó với bạo lực giới, đặc biệt đối với những vụ việc liên quan đến bất bình đẳng giới, bạo lực gia đình.

Báo cáo viên cấp tỉnh của Sở Tư pháp tuyên truyền tại hội nghị.

Bên cạnh đó, để các nội dung tuyên truyền được sát với thực tiễn tại địa phương, báo cáo viên đã phân tích, làm rõ một số ví dụ về các vụ việc đã xảy ra trong thực tế để các đại biểu không chỉ nắm chắc các quy định của luật và còn có thể áp dụng nhuần nhuyễn tại cơ sở.

Các đại biểu thảo luận tại hội nghị.

Hội nghị nhằm góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật và khả năng vận dụng kỹ năng ứng phó với bạo lực giới cho đội ngũ cộng tác viên xã hội, hoà giải viên ở cơ sở. Từ đó nâng cao hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở, góp phần thiết thực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.