Thị xã Quảng Yên: Hội thi tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống ma túy và các tội phạm về tệ nạn xã hội năm 2021

Sáng ngày 27/9, Phòng Tư pháp thị xã phối hợp với BTV Thị Đoàn, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên thị xã tổ chức Hội thi tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống ma túy và các tội phạm về tệ nạn xã hội. Chương trình đã thu hút đông đảo các em đoàn viên, học sinh trong toàn trường tham gia.

Các đội thi cùng thể hiện tốt kiến thức hiểu biết về phòng, chống ma túy và các tệ nạn xã hội.

Giáo viên, học sinh của Trung tâm được chia thành 3 đội thi đại diện cho 3 khối 10, 11 và khối 12 cùng tham gia tranh tài ở các phần thi: Màn chào hỏi dưới hình thức sân khấu hóa, Tìm hiểu kiến thức và thi Thuyết trình tuyên truyền viên. Với sự chuẩn bị chu đáo, công phu, các đội cùng thể hiện sự tài năng, sự hiểu biết thể hiện tốt công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy, các tệ nạn xã hội…

Qua các tiểu phẩm dưới hình thức sân khấu hóa, các đội đem đến hội thi các thông điệp chung tay phòng, chống tệ nạn.

Đặc biệt, là qua các tiểu phẩm được các đội thi dàn dựng công phu, đã đưa ra những cảnh báo chân thực về các hệ lụy đáng buồn do ma túy, các tệ nạn xã hội; bạo lực học đường, sự nguy hiểm của tình trạng mất an toàn giao thông…gây ra làm thay đổi tư duy và lối sống của học sinh. Đồng thời, kêu gọi sự chung tay, góp sức của cộng đồng nhằm gìn giữ, bảo vệ môi trường học đường lành mạnh, không có tệ nạn xã hội.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi khối 12, Giải Nhì thuộc về đội thi khối 11.

Ban Tổ chức trao Giải Nhất cho đội thi khối 12.

Ban Tổ chức trao Giải cho các đội tham dự hội thi.

Hội thi là hoạt động thiết thực, mang nhiều ý nghĩa, qua đó, cung cấp thông tin, kiến thức pháp luật, qua đó nêu cao trách nhiệm của học sinh, thanh thiếu niên chính là những tuyên truyền viên tích cực , cùng với cộng đồng đối với công tác phòng, chống tệ nạn xã hội, chung tay loại trừ tội phạm, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Nguồn: Phòng Tư pháp Thị xã Quảng Yên