(Cô Tô) Tổng kết 10 năm thực hiện Luật Hoà giải ở cơ sở trên địa bàn thị trấn Cô Tô (giai đoạn 2014 – 2023)

Thực hiện Kế hoạch số 51/KH-UBND ngày 02/6/2023 của UBND thị trấn Cô Tô về việc tổng kết 10 năm thi hành Luật Hòa giải ở cơ sở trên địa bàn thị trấn; ngày 13/6/2023, UBND thị trấn Cô Tô đã tổ chức Hội nghị Tổng kết, đánh giá kết quả đạt được trong 10 năm thi hành Luật Hòa giải ở cơ sở trên địa bàn; Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc về Hòa giải ở cơ sở giai đoạn từ 2014-2023. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Phòng Tư pháp huyện, các đồng chí trong thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ thị trấn, Trưởng Phó các đoàn thể, công chức các ngành thuộc UBND; Công an, Trạm Y tế thị trấn Cô Tô và các đồng chí là hòa giải viên cơ sở.

Sau 10 năm triển khai thi hành Luật Hoà giải ở cơ sở, công tác hoà giải ở cơ sở trên địa bàn thị trấn Cô Tô đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Các tổ hòa giải tiếp nhận và hòa giải 46 vụ; số vụ việc hoà giải thành là 39 vụ (đạt 85%), số vụ việc hoà giải không thành là 7 vụ (chiếm 15%). Công tác hòa giải ở cơ sở ngày càng khẳng định được vị trí, vai trò, ý nghĩa quan trọng trong đời sống xã hội, góp phần giữ gìn và phát huy tình làng nghĩa xóm, tình đoàn kết tương thân tương ái trong cộng đồng dân cư.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, để tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác Hoà giải ở cơ sở, các đại biểu đã đóng góp ý kiến tập trung vào các nội dung: những kinh nghiệm thực tiễn trong công tác hoà giải, giải pháp để tiếp tục kiện toàn và nâng cao năng lực của đội ngũ hoà giải viên ở cơ sở…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó Bí thư Đảng uỷ thị trấn Cô Tô đã biểu dương những nỗ lực, thành tích của các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Luật hoà giải ở cơ sở giai đoạn 2014 – 2023, đồng thời cũng thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế về công tác này. Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Luật hoà giải ở cơ sở, đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn đã nêu lên một số giải pháp để triển khai có hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó Bí thư Đảng uỷ thị trấn Cô Tô phát biểu chỉ đạo

Nhân dịp này, để ghi nhận những nỗ lực, thành tích nổi bật của các tập thể và cá nhân đã có những đóng góp tích cực trong quá trình triển khai thực hiện Luật Hoà giải ở cơ sở giai đoạn 2014 – 2023, UBND thị trấn Cô Tô đã tặng giấy khen cho 02 Tập thể và 06 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hoà giải ở cơ sở./.

Bà Nguyễn Thị Lan Anh – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Cô Tô tặng Giấy khen cho 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thi hành Luật Hoà giải ở cơ sở trên địa bàn thị trấn Cô Tô (giai đoạn 2014-2023)

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử thị trấn Cô Tô