Tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ bí mật nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành năm 2023 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Để nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước (BMNN) trên địa bàn tỉnh, góp phần khắc phục dứt điểm những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua, Uỷ ban nhân dân tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 151/KH-UBND ngày 09/6/2023 tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ bí mật nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành trên địa bàn tỉnh năm 2023. Theo đó, yêu cầu:

– Bảo đảm 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan đảng, chính quyền, đoàn thể, lực lượng vũ trang và các cơ quan khác đóng trên địa bàn từ tỉnh đến cơ sở có trách nhiệm thực hiện công tác bảo vệ bí mật nhà nước phải được tuyên truyền, phổ biến bằng hình thức phù hợp.

– Bám sát các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, trong công tác bảo vệ BMNN; áp dụng đầy đủ 10 nhóm biện pháp nâng cao hiệu quả công tác PBGDPL trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022 – 2025 quy định tại Nghị quyết số 110/2022/NQ-HĐND ngày 09/7/2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh.

– Việc triển khai cần đảm bảo thực chất, hiệu quả; tăng cường lồng ghép với các chương trình, đề án có liên quan trong công tác PBGDPL.

Ngày 15/11/2018, kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV đã thông qua Luật Bảo vệ bí mật nhà nước (Luật số 29/2018/QH14). Luật Bảo vệ bí mật nhà nước được ban hành, thay thế Pháp lệnh Bảo vệ bí mật nhà nước số 30/2000/PL-UBTVQH10, có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 7 năm 2020; các quy định liên quan đến lập, thẩm định, ban hành danh mục bí mật nhà nước, thời hạn bảo vệ bí mật nhà nước, gia hạn thời hạn bảo vệ bí mật nhà nước có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2019.

Sau đây là video tuyên truyền, phô biên Luật Bảo vệ BBMNN do Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an xây dựng (nguồn: https://bocongan.gov.vn/pbgdpl/tin-tuc/nhung-dieu-can-biet-ve-cong-tac-bao-ve-bi-mat-nha-nuoe-d2-t768.html)

File đính kèm:

151. KH-UBND. tuyen truyền Luật bảo vệ bí mật nhà nước.doc