(Uông Bí) Tuyên truyền, ký cam kết chấp hành pháp luật và quản lý, giáo dục, giúp đỡ người lầm lỗi tại phường Vàng Danh và xã Thượng Yên Công

Chiều ngày 27/4, tại UBND xã Thượng Yên Công, Công an thành phố Uông Bí tiếp tục phối hợp với phường Vàng Danh, xã Thượng Yên Công tổ chức Hội nghị tuyên truyền, ký cam kết chấp hành pháp luật và quản lý, giáo dục, giúp đỡ người lầm lỗi tại cộng đồng.

Cán bộ Công an thành phố tuyên truyền, phổ biến các nội dung tại hội nghị.

Tại đây, các đại biểu đã được thông tin, phổ biến về các quy định pháp luật trong công tác Thi hành án hình sự tại cộng đồng. Được biết, đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an nhằm quản lý những người chấp hành án hình sự tại cộng đồng như người chấp hành án treo, người được tha tù trước thời hạn có điều kiện, người chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ, người chấp hành án phạt quản chế, người được hoãn chấp hành án, tạm đình chỉ chấp hành án và một số hình phạt khác được quy định tại luật Hình sự và Luật Thi hành án hình sự.

Đại biểu trao đổi các nội dung tại hội nghị.

Lãnh đạo Ngân hàng Chính sách Xã hội thành phố giải đáp những thắc mắc tại hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Hội nghị cũng nghe cán bộ Công an thành phố trao đổi, thông tin về công tác quản lý, giáo dục, cảm hóa người lầm lỗi, giúp họ nhận thức, sửa chữa lỗi lầm, sai phạm, hòa nhập cộng đồng, trở thành công dân lương thiện. Đây là một trong những giải pháp mang tính nhân văn, góp phần từng bước xóa bỏ nguyên nhân phát sinh tội phạm. Hiện, trên địa bàn phường Vàng Danh có 13 người chấp hành án tại cộng đồng, 15 người chấp hành xong án phạt đang được quản lý, giáo dục, giúp đỡ. Xã Thượng Yên Công có 4 người chấp hành án tại cộng đồng và 10 người chấp hành xong án phạt đang được quản lý, giáo dục, giúp đỡ.

Ký cam kết chấp hành các quy định pháp luật, nghĩa vụ chấp hành án trong dịp lễ 30/4, 1/5 và hưởng ứng Sea Games 31 của người chấp hành án hình sự tại cộng đồng.

Trong chương trình, các đại biểu đã trao đổi, hỏi đáp về công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng, tái hòa nhập cộng đồng; những chính sách, ưu đãi hỗ trợ người lầm lỡ trong sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế tái hòa nhập cộng đồng. Đồng thời chứng kiến lễ ký cam kết chấp hành các quy định pháp luật, nghĩa vụ chấp hành án trong dịp lễ 30/4, 1/5 và hưởng ứng Seagames 31 của người chấp hành án hình sự tại cộng đồng.

Nguồn: Trang thông tin điện tử thành phố Uông Bí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *