(Uông Bí) Tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy năm 2023

Ngày 14/8, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật thành phố phối hợp Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm ma tuý, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Đào Ngọc Sơn, Uỷ Viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ thành phố.

Tham dự hội nghị có 360 đại biểu là cán bộ, công chức các phòng, ban, đơn vị, các tổ chức đoàn thể, UBND các xã, phường, các khu dân cư trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu được xem video tuyên truyền về công tác đấu tranh với tội phạm ma tuý hiện nay; đồng thời được nghe Thượng tá Hoàng Văn Hiều, Phó Trưởng phòng 2, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Bộ Công an thông tin một số nội dung cơ bản của Luật phòng, chống ma tuý và các quy định khác có liên quan; về tình hình tội phạm ma túy, lồng ghép, khảo sát, đánh giá thực trạng về tệ nạn ma túy và công tác phòng, chống ma túy tại Quảng  Ninh hiện nay; quản lý sau cai nghiện ma tuý tại nơi cư trú; biện pháp can thiệp giảm tác hại đối với người sử dụng trái phép chất ma tuý, người nghiện ma tuý;… Ngoài ra, BTC cũng phát các tờ rơi tuyên truyền về công tác phòng, chống ma tuý.

Thượng tá Hoàng Văn Hiều, Phó Trưởng phòng 2, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Bộ Công an thông tin một số nội dung tuyên truyền.

Những năm gần đây, hoạt động mua bán, tàng trữ, tổ chức và sử dụng ma tuý và ma tuý tổng hợp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh diễn biến phức tạp. Số đối tượng nghiện ma tuý và sử dụng trái phép chất ma tuý có xu hướng gia tăng ở lứa tuổi thanh niên, công nhân, người lao động tại các công trình xây dựng… Tình hình sử dụng ma tuý tổng hợp có xu hướng chuyển từ quán Bar, quán Karaoke sang các chung cư, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, lán trại công nhân. Việc tuyên truyền phòng, chống ma tuý sẽ góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cá nhân, cơ quan, đơn vị cùng chung tay ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn ma túy trong cộng đồng.

Nguồn: Trang thông tin điện tử thành phố Uông Bí