(Quyết định số 2134/QĐ-UBND) Danh mục thủ tục hành chính liên thông điện tử: đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi; đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, giải quyết mai táng phí, tử tuất

Ngày 22/7/2024, UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành Quyết định số 2134/QĐ-UBND về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính liên thông điện tử: đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi; đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, giải quyết mai táng phí, tử tuất. Theo đó, gồm 02 thủ tục hành chính dưới đây

1.Nhóm thủ tục hành chính liên thông cấp xã, cấp huyện: Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi:

* Thời hạn giải quyết: 03 ngày làm việc kể từ khi các cơ quan có thẩm quyền giải quyết nhận đầy đủ hồ sơ theo quy định, trường hợp phải xác minh thì không quá 05 ngày làm việc.

* Địa điểm thực hiện: Cổng Dịch vụ quốc gia hoặc trên ứng dụng VNeID

* Phí, lệ phí:

– Lệ phí đăng ký khai sinh:

+ Trường hợp đăng ký khai sinh có yếu tố nước ngoài thực hiện tại UBND cấp huyện là 50.000 đồng/trường hợp; đối với trường hợp thực hiện thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến: 25.000 đồng/trường hợp.

+ Đối với trường hợp đăng ký khai sinh không đúng hạn: 5.000 đồng/trường hợp; trường hợp thực hiện thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến: 2.500 đồng/trường hợp.

+ Miễn lệ phí cho trường hợp đăng ký khai sinh đúng hạn của công dân Việt Nam cư trú ở trong nước, thực hiện tại UBND cấp xã; người thuộc gia đình có công với cách mạng; người thuộc hộ nghèo; người khuyết tật.

+ Phí cấp bản sao Giấy khai sinh (nếu có yêu cầu) thực hiện theo quy định tại Thông tư số 281/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 của Bộ Tài chính.

– Phí, lệ phí cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi: không.

2. Nhóm thủ tục hành chính liên thông cấp xã, cấp huyện, tỉnh: Đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, giải quyết mai táng phí, tử tuất:

* Thời hạn giải quyết:

– Đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, giải quyết trợ cấp mai táng, tử tuất đối với nhóm Người có công: 18 ngày làm việc;

– Đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, giải quyết hỗ trợ chi phí mai táng đối với nhóm đối tượng Bảo trợ xã hội: 06 ngày làm việc; 11 ngày làm việc đối với trường hợp đối tượng là người từ đủ 80 tuổi trở lên đang hưởng trợ cấp tuất hằng tháng;

– Đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, trợ cấp mai táng, trợ cấp tử tuất đối với đối tượng do ngành Bảo hiểm xã hội giải quyết: 09 ngày làm việc.

Trường hợp nhận hồ sơ sau 15 giờ thì thời gian được tính bắt đầu từ ngày làm việc tiếp theo.

* Địa điểm thực hiện: Cổng Dịch vụ quốc gia hoặc trên ứng dụng VNeID

* Phí, lệ phí:

– Lệ phí đăng ký khai tử (trường hợp đăng ký không đúng hạn): 5.000 đồng/trường hợp; trường hợp thực hiện thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến: 2.500 đồng/trường hợp; Miễn lệ phí đối với trường hợp đăng ký khai tử đúng hạn, người thuộc gia đình có công với cách mạng; người thuộc hộ nghèo; người khuyết tật.

– Phí cấp bản sao Trích lục khai tử (nếu có yêu cầu) thực hiện theo quy định tại Thông tư số 281/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 của Bộ Tài chính.

– Phí, lệ phí xóa đăng ký thường trú, giải quyết mai táng phí, tử tuất: không.

File đính kèm:

Quyết định số 2134/QĐ-UBND về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính liên thông điện tử: đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi; đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, giải quyết mai táng phí, tử tuất.pdf

Quyết định số 2134/QĐ-UBND về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính liên thông điện tử: đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi; đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, giải quyết mai táng phí, tử tuất.doc

Bài viết lên quan