(Cô Tô) Hội nghị Bồi dưỡng nghiệp vụ thực hiện công tác quản lý nhà nước về hoà giải viên ở cơ sở

Ngày 05/10, Sở Tư pháp phối hợp với UBND huyện Cô Tô tổ chức Hội nghị Bồi dưỡng nghiệp vụ thực hiện công tác quản lý nhà nước về hoà giải viên ở cơ sở nhằm nâng cao hiểu biết về pháp luật và kỹ năng nghiệp vụ hòa giải cho Hòa giải viên ở cơ sở và cán bộ công chức quản lý nhà nước về công tác hòa giải ở cơ sở trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị Bồi dưỡng nghiệp vụ thực hiện công tác quản lý nhà nước về hoà giải viên ở cơ sở

Dự hội nghị có gần 40 đại biểu là đại diện lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQVN cấp xã, công chức tư pháp – hộ tịch; tổ trưởng Tổ hòa giải và Hòa giải viên ở cơ sở của các thôn, khu trên địa bàn huyện.

Báo cáo viên Nguyễn Văn Sơn – Phó trưởng Phòng Tổng hợp và Phổ biến, giáo dục pháp luật – Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ninh – giới thiệu một số chuyên đề về nghiệp vụ quản lý nhà nước trong công tác hòa giải ở cơ sở tại hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo viên Nguyễn Văn Sơn – Phó trưởng Phòng Tổng hợp và Phổ biến, giáo dục pháp luật – Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ninh – giới thiệu một số chuyên đề về nghiệp vụ quản lý nhà nước trong công tác hòa giải ở cơ sở; nghiệp vụ, kỹ năng hòa giải ở cơ sở; đặc biệt, chú trọng giải đáp, trao đổi về các vướng mắc trong công tác này.

Với nội dung thiết thực, tập trung giải đáp, trao đổi về những vướng mắc thực tế trong công tác hòa giải ở cơ sở, Hội nghị đã góp phần tháo gỡ và tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước cũng như nâng cao chất lượng hoạt động hòa giải ở cơ sở.

Đây là dịp để hòa giải viên nắm rõ các kiến thức, kỹ năng hòa giải, vận dụng linh hoạt trong hoạt động hòa giải, từ đó tăng tỷ lệ hòa giải thành công, giữ gìn tình làng, nghĩa xóm, đoàn kết cộng đồng, phòng ngừa vi phạm pháp luật trong cộng đồng dân cư, góp phần hạn chế khiếu kiện vượt cấp, ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội./.

Nguồn: Trang thông tin điện tử huyện Cô Tô