(Cô Tô) Phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”

Ngày 10/11, Công an huyện Cô Tô phối hợp với UBND thị trấn tổ chức Lễ phát động Phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”; bàn giao bình chữa cháy và tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy năm 2023. Dự và chỉ đạo Lễ phát động có đồng chí Ngô Văn Liệu – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND thị trấn Cô Tô.

Toàn cảnh Lễ Phát động

Phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” được triển khai nhằm cụ thể hóa mục tiêu “Vận động mỗi hộ gia đình trang bị tối thiểu một bình chữa cháy” tại Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 3/1/2023 của Thủ tướng Chính phủ. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân trong công tác bảo đảm an toàn PCCC&CNCH; đẩy mạnh công tác PCCC trong khu dân cư với các nhiệm vụ cụ thể như: xây dựng các mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”, mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”, tuyên truyền kiến thức phòng cháy, chữa cháy và phát động mỗi hộ gia đình trang bị tối thiểu 01 bình chữa cháy.

Đồng chí Ngô Văn Liệu – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND thị trấn Cô Tô phát biểu tại Lễ Phát động

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Ngô Văn Liệu – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND thị trấn Cô Tô đề nghị các đơn vị và hộ dân trên địa bàn cần: đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng toàn dân tham gia PCCC, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các kỹ năng về PCCC & CNCH cho người dân; sẵn sàng các phương án ứng cứu khi xảy ra cháy nổ; tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh, các điểm có nguy cơ xảy ra cháy nổ; chủ động trong việc trang bị các phương tiện PCCC.

Công an huyện Cô Tô phối hợp với UBND thị trấn tổ chức bàn giao bình chữa cháy cho bà con nhân dân thị trấn Cô Tô

Cũng trong dịp này, Công an huyện Cô Tô đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC&CNCH; nguyên nhân, biện pháp phòng ngừa cháy nổ tại các hộ gia đình; hướng dẫn kiểm tra, sử dụng bình chữa cháy cá nhân; cách xử lý dập tắt đám cháy an toàn và nhanh nhất.

Công an huyện Cô Tô tập huấn kỹ năng PCCC cho nhân dân trên địa bàn thị trấn

Chương trình “Nhà tôi có bình chữa cháy” có ý nghĩa thiết thực trong việc góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về PCCC và CNCH, tự giác chấp hành và thực hiện nghiêm các quy định về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; từ đó lan tỏa chương trình, vận động các hộ gia đình tại khu dân cư nơi cư trú trang bị bình chữa cháy xách tay phục vụ công tác phòng cháy, chữa cháy góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản cho chính bản thân và những người xung quanh, giữ vững an ninh, trật tự, an toàn phòng cháy chữa cháy tại địa bàn dân cư./.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử huyện Cô Tô