(Cô Tô) Tuyên truyền pháp luật cho giáo viên, học sinh

Ngày 26/9, Công an huyện Cô Tô đã phối hợp với Trường THPT Cô Tô tổ chức tuyên truyền pháp luật về ATGT; phòng, chống ma túy, bạo lực học đường gắn với phòng chống bạo lực giới và PCCC cho giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường.

Trong chương trình, các tuyên truyền viên đã phổ biến một số kiến thức pháp luật về ATGT với nội dung thiết thực, gần gũi, liên quan đến quy định về độ tuổi được phép sử dụng xe môtô dưới 50cc; đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe máy điện; nhường đường cho các loại xe ưu tiên; các mức phạt vi phạm hành chính thường gặp trong độ tuổi học sinh…

Công an huyện Cô Tô tuyên truyền

Công an huyện Cô Tô phổ biến kiến thức về phòng ngừa bạo lực học đường cho học sinh.

Với nội dung tuyên truyền về phòng, chống ma tuý, giáo viên và học sinh nhà trường cũng được thông tin về các dạng ma túy thường gặp, các chất gây nghiện; một số kỹ năng thực hành xã hội về phòng ngừa tội phạm ma túy trong môi trường học đường; tác hại của ma túy đối với xã hội, gia đình, bản thân và cách phòng tránh nghiện ma túy, nhất là trong độ tuổi học sinh.

Tại buổi tuyên truyền, giáo viên và học sinh cũng được nghe, phổ biến cách phòng ngừa bạo lực học đường gắn với phòng chống bạo lực giới. Đồng thời, được cung cấp những kiến thức cơ bản về PCCC, nguyên nhân gây cháy và các biện pháp PCCC đối với trường học; quy trình chữa cháy, thoát nạn và cách sử dụng các loại phương tiện chữa cháy thông dụng được trang bị tại nhà trường.

Công an huyện Cô Tô hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy.

Công an huyện Cô Tô hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy tại chỗ cho học sinh.

Buổi tuyên truyền diễn ra sôi nổi, với những câu hỏi, tình huống được tuyên truyền viên và học sinh đưa ra, góp phần trang bị cho học sinh những kiến thức pháp luật cơ bản. Qua đó, giúp học sinh nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành an toàn khi tham gia giao thông, ngăn ngừa, đẩy lùi tệ nạn ma túy và nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCC tại nhà trường, góp phần xây dựng môi trường học tập thân thiện, lành mạnh.

Công an huyện Cô Tô và Trường THPT Cô Tô ký cam kết.

Công an huyện Cô Tô và Trường THPT Cô Tô ký cam kết đảm bảo an toàn học đường.

Cùng ngày, Công an huyện Cô Tô tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại Trường THPT Cô Tô.

Theo tình huống giả định, do sự cố thiết bị điện, ngọn lửa xuất phát từ phòng thực hành tin học tầng 3, diện tích ban đầu khoảng 30m2. Do có nhiều giấy tờ, thiết bị, đám cháy sinh ra nhiều khói khí độc, có 2 người bị mắc kẹt.

Tổ chức thực tập phương án chữa cháy.

Ngay sau khi phát hiện đám cháy, lực lượng PCCC của nhà trường đã báo động, gọi điện báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, đồng thời huy động cán bộ, giáo viên và học sinh triển khai các biện pháp chữa cháy tại chỗ.

Nhận được tin báo, Công an huyện Cô Tô điều động 1 xe chỉ huy chữa cháy, 1 xe chữa cháy, 1 xe Cảnh sát trật tự, 1 máy bơm chữa cháy cùng 15 cán bộ, chiến sỹ nhanh chóng đến hiện trường, dập tắt đám cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Buổi tuyên truyền và thực tập phương án chữa cháy được diễn ra an toàn về người, phương tiện, đúng kế hoạch và đảm bảo yêu cầu 4 tại chỗ theo kịch bản phương án đã đề ra.

Nguồn: Trang thông tin điện tử huyện Cô Tô