(Đầm Hà) Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật thực hiện giảm thiểu tình trạng Tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống năm 2022

Nhận thức tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống là hành vi vi phạm pháp luật, gây ra những hậu quả nặng nề về nhiều mặt đối với bản thân, gia đình, dòng họ, cộng đồng, dân tộc. Vì vậy, ngày 15/7/2022 vừa qua, Ban Dân tộc Tỉnh Quảng Ninh phối hợp với UBND xã Quảng Tân, huyện Đầm Hà tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật thực hiện giảm thiểu tình trạng Tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống năm 2022.
Quang cảnh Hội nghị
Hội nghị có sự tham gia của 25 ĐVTN cùng hội viên đến từ các đoàn thể, nhân dân trên địa bàn xã. Thông qua hội nghị, ĐVTN được tuyên truyền, phổ biến ý thức chấp hành pháp luật, có tư tưởng chuyển đổi hành vi trong hôn nhân nhằm giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, đồng thời ĐVTN cũng là nguồn nhân lực mới cho cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể giúp tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức và trách nhiệm của nhân dân trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *