Đoàn công tác của Vụ Pháp luật hình sự – hành chính làm việc với UBND các phường Cao Xanh, Yết Kiêu, Trần Hưng Đạo, Hồng Gai về tình hình triển khai thi hành Luật Tiếp cận thông tin năm 2016

Thực hiện Văn bản số 2437/BTP-PLHSHC ngày 14/5/2024 về việc tổ chức buổi kiểm tra về tình hình cung cấp thông tin của cơ quan và ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 2738/VP.UBND-NC ngày 16/5/2024, sáng ngày 22/5/2024, UBND phường Cao Xanh đã có buổi làm việc với Đoàn công tác về kết quả triển khai thi hành Luật Tiếp cận thông tin năm 2016.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Vụ trưởng làm Trưởng đoàn và các thành viên thuộc Vụ Pháp luật hình sự – hành chính; Lãnh đạo Sở Tư pháp phụ trách thực hiện Luật Tiếp cận thông tin; Lãnh đạo Phòng Tư pháp thành phố Hạ Long; Lãnh đạo và cán bộ, công chức thuộc phường Cao Xanh và Lãnh đạo UBND phụ trách công tác tư pháp và công chức tư pháp – hộ tịch của 3 phường Yết Kiêu, Trần Hưng Đạo, Hồng Gai.

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Vụ trưởng Vụ Pháp luật hình sự – hành chính (Bộ Tư pháp)

phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã đánh giá về tình hình thực hiện cung cấp thông tin cho người dân theo quy định của Luật Tiếp cận thông tin trên địa bàn các phường Cao Xanh, Yết Kiêu, Trần Hưng Đạo, Hồng Gai. Theo đó, việc đảm bảo quyền tiếp cận thông tin của công dân được UBND các phường quan tâm thực hiện; việc đăng tải, cung cấp thông tin được thực hiện thường xuyên, kịp thời, cơ bản đáp ứng yêu cầu cung cấp thông tin của các tổ chức và cá nhân. Từ khi triển khai thực hiện đến nay không có hành vi vi phạm pháp luật tiếp cận thông tin, không có các vụ việc khiếu nại, khiếu kiện liên quan đến cung cấp, công khai thông tin, góp phần tạo điệu kiện của người dân tiếp cận pháp luật, tiếp cận thông tin, công khai, minh bạch các hoạt động của cơ quan nhà nước.

Ngoài ra, các đại biểu cũng tham gia trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai Luật Tiếp cận thông tin cùng với đó, kiến nghị Bộ Tư pháp tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ chuyên sâu về nghiệp vụ cung cấp thông tin cho các địa phương để triển khai thực hiện có hiệu quả. Kết thúc buổi làm việc, Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, kết quả đạt được trong công tác triển khai Luật Tiếp cận thông tin tại các phường Cao Xanh, Yết Kiêu, Trần Hưng Đạo, Hồng Gai trong thời gian qua, đồng thời động viên, khuyến khích các địa phương tiếp tục phát huy, thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới ./.