(Hải Hà) Tổ chức phổ biến pháp luật về Ma túy, tội gây rối trật tự công cộng

Thực hiện chương trình công tác năm 2022 và hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam, ngày 24/10/2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hải Hà, Hội Luật gia huyện phối hợp với Trường THPT Quảng Hà tổ chức phổ biến pháp luật về Ma túy, tội gây rối trật tự công cộng.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền tại Trường THPT Quảng Hà

Tham gia buổi tuyên truyền, trên 1.000 học sinh trường THPT Quảng Hà đã được cán bộ Viên kiểm sát nhân dân huyện tuyên truyền các nội dung về: tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” và tội “Gây rối trật tự công cộng”. Buổi tuyên truyền được triển khai với hình thức Hỏi – Đáp, thuyết trình đã tạo được sự gần gũi, dễ hiểu cho các em học sinh.

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức pháp luật cho thanh niên, học sinh, qua đó góp phần giảm thiểu các vụ việc tội phạm, vi phạm pháp luật có liên quan đến thanh thiếu niên. Đồng thời giúp các em nhận thức được đầy đủ về các loại tội phạm, mức hình phạt bị áp dụng trong các trường hợp vi phạm pháp luật.