Kế hoạch hoạt động của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Quảng Ninh năm 2022

Bám sát các nhiệm vụ của Hội đồng theo quy định tại Quyết định số 21/2021/QĐ-TTg ngày 21/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ; Kế hoạch của UBND tỉnh thực hiện công tác PBGDPL; hòa giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022 trên địa bàn tỉnh và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh có liên quan đến công tác PBGDPL.Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Quảng Ninh  ban hành Kế hoạch hoạt động năm 2022 (kèm theo Quyế định số 09-QĐHĐ ngày 19/01/2022) với các nội dung cụ thể như sau:

1. Công tác chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức các phiên họp theo Quy chế hoạt động của Hội đồng (Xây dựng, ban hành, tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch hoạt động của Hội đồng và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn triển khai công tác PBGDPL năm 2022; Tổ chức các phiên họp của Hội đồng và Tổ Thư ký)
  2. Tư vấn giúp UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ PBGDPL(Xây dựng, triển khai các chương trình, đề án, kế hoạch về PBGDPL năm 2022; Tăng cường đổi mới nội dung, đa dạng hóa các hình thức PBGDPL trên địa địa bàn tỉnh; Tư vấn, chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức triển khai các hoạt động hưởng ứng 10 năm Ngày Pháp luật Việt Nam; Tư vấn, triển khai nhiệm vụ đánh giá hiệu quả công tác PBGDPL; Tham mưu, tư vấn các giải pháp củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng, hiệu quả đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật; Tư vấn, triển khai các giải pháp tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin gắn với chuyển đổi số trong công tác PBGDPL)
  3. Tổ chức kiểm tra về công tác PBGDPL (có kế hoạch riêng)
  4. Phân công thành viên Hội đồng trong công tác chỉ đạo, hướng dẫn, triển khai công tác PBGDPL chuyên ngành

TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Chủ tịch Hội đồng, các Phó Chủ tịch và Ủy viên Hội đồng tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được giao quy định tại phần II của Kế hoạch.Sở Tư pháp – Cơ quan Thường trực Hội đồng làm đầu mối cho Hội đồng trong việc tổ chức thực hiện Kế hoạch này.
  1. Kinh phí triển khai các hoạt động của Hội đồng, kiểm tra của Hội đồng bố trí trong nguồn kinh phí không tự chủ năm 2022 của Sở Tư pháp.

Căn cứ Kế hoạch này, các thành viên Hội đồng, Hội đồng PHPBGDPL các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh xây dựng Kế hoạch hoạt động năm 2022 và tổ chức thực hiện bảo đảm tiến độ, chất lượng; kịp thời báo cáo sơ kết 6 tháng về Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh (qua Sở Tư pháp) trước ngày 15/5/2022, Báo cáo tổng kết năm trước ngày 15/11/2022./.

File đính kèm:

09 QĐ ban hành KH hoạt động HĐPBGDPL tỉnh Quảng Ninh