(Sở Tư pháp) Hội nghị tuyên truyền, phổ biến một số lĩnh vực pháp luật liên quan đến đồng bào dân tộc thiểu số tại thành phố Hạ Long

Thực hiện Kế hoạch số 47/KH-STP của Sở Tư pháp ngày 29/4/2022 về việc  phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, Nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, biên giới năm 2022 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, ngày 23/9/2022, Sở Tư pháp phối hợp với địa phương tổ chức 01 Hội nghị tuyên truyền, phổ biến một số lĩnh vực pháp luật liên quan đến đồng bào dân tộc thiểu số năm 2022. Tham dự Hội nghị có gần 100 đại biểu là Tuyên truyền viên pháp luật, hòa giải viên, Trưởng thôn, bản, khu phố, Tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng Ban công tác Mặt trận tổ quốc và tổ chức thành viên thôn, bản, khu phố, người có uy tín trong cộng đồng dân cư trên địa bàn thành phố Hạ Long (xã Đồng Lâm, xã  Đồng Sơn, xã Kỳ Thượng).

Đồng chí Bàn Thị Toan – Cán bộ Tư pháp xã Đồng Lâm phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được nghe Báo cáo viên giới thiệu một số quy định pháp luật liên quan đến đồng bào dân tộc thiểu số. (dân sự, hôn nhân và gia đình, phòng, chống xâm hại trẻ em; chính sách đối với người dân tộc thiểu số…)

Đồng chí Đỗ Thanh Hải – Báo cáo viên cấp tỉnh (Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ninh) phổ biến pháp luật tại hội nghị

Qua Hội nghị, các cán bộ cơ sở của các xã, phường trên địa bàn thành phố Móng Cái được trang bị thêm kiến thức pháp luật pháp luật liên quan đến đồng bào dân tộc thiểu số (dân sự, hôn nhân và gia đình, phòng, chống xâm hại trẻ em; chính sách đối với người dân tộc thiểu số…).

Các đại biểu nghiên cứu tài liệu tại Hội nghị

Từ đó thực hiện tốt công tác phổ biến pháp luật trong cộng đồng dân cư, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân./.

Thanh Hải