Sở Tư pháp Quảng Ninh tổ chức tập huấn và phổ biến pháp luật về phòng, chống tội phạm tại thành phố Móng Cái

Ngày 16/12, tại phường Hải Hòa, thành phố Móng Cái,  Sở Tư pháp phối hợp cùng Công an tỉnh, UBND TP Móng Cái tổ chức lớp tập huấn và phổ biến pháp luật về phòng, chống tội phạm và phòng, chống ma túy năm 2021.

Đại biểu tham dự lớp tập huấn

Tham dự lớp tập huấn có hơn 100 học viên là cán bộ chính quyền, đoàn thể cơ sở, tuyên truyền viên pháp luật, hòa giải viên, Trưởng khu, Trưởng Ban công tác Mặt trận tổ quốc và tổ chức thành viên khu phố, tổ trưởng tổ dân phố, người có uy tín trong cộng đồng dân cư trên địa bàn Thành phố. Đại biểu tại lớp tập huấn được cung cấp thông tin chung về tình hình tội phạm hiện nay, trong đó bao gồm: tội phạm mại dâm, mua bán người, xâm phạm trẻ em; được phổ biến kiến thức pháp luật về phòng chống thông tin xấu độc và tội phạm công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản trên mạng xã hội. Nội dung chương trình thiết thực, phù hợp với đối tượng, tổ chức tập huấn đảm bảo an toàn, hiệu quả, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch phù hợp với diễn biến tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn.

Thượng Tá Hoàng Văn Định, Phó Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh phổ biến kiến thức về phòng chống tội phạm

Đại diện Sở Tư pháp Tỉnh phát biểu

Lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức pháp luật, cung cấp tài liệu phổ biến pháp luật về phòng, chống tội phạm cho đội ngũ cán bộ tuyên truyền của các xã phường. Đại biểu sẽ tiếp tục là cầu nối trực tiếp tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tội phạm đến nhân dân, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ngay tại cơ sở. Qua đó góp phần ngăn chặn kịp thời, hiệu quả các loại tội phạm, phát huy sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành, tổ chức đoàn thể, xã hội và toàn dân đối với công tác phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội./.