Tập huấn kiến thức pháp luật về bình đẳng giới tại huyện Đầm Hà

Nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức pháp luật về bình đẳng giới cho đội ngũ cán bộ cơ sở và tiếp tục thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 91/KH-UBND ngày 04/06/2018 của UBND tỉnh thực hiện Quyết định số 1898/QĐ-TTg ngày 28/11/2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2018 -2025” trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; ngày 22/10/2021, Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ninh tổ chức tập huấn kiến thức pháp luật về bình đắng giới cho cán cơ sở tại huyện Đầm Hà.

Quang cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có 100 người, gồm tuyên truyền viên pháp luật; Hòa giải viên; Trưởng thôn, khu; Trưởng Ban công tác Mặt trận và đại diện các tổ chức chính trị – xã hội ở thôn, bản, khu phố; tổ trưởng tổ dân phố; người có uy tín trong cộng đồng dân cư tại một số xã/ thị trấn của huyện Đầm Hà.

Hội nghị tập trung phổ biến nội dung cơ bản của pháp luật về bình đẳng giới; Nghiệp vụ, kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số. Cũng tại Hội nghị, các học viên đã trực tiếp trao đổi, thảo luận giải quyết các tình huống, khó khăn vướng mắc trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại vùng dân tộc thiểu số.

Nội dung Chương trình bồi dưỡng được đánh giá cụ thể, thiết thực, phù hợp với đối tượng; khối lượng kiến thức được trang bị phù hợp với thời gian học tập.Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch phù hợp với diễn biến tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn bảo đảm an toàn, hiệu quả.