(Cô Tô) Bồi dưỡng nghiệp vụ ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật ở cơ sở

Ngày 20/4, UBND huyện Cô Tô tổ chức Hội nghị Bồi dưỡng nghiệp vụ ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), chuyển đổi số cho đội ngũ nhân lực tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật ở cơ sở; giới thiệu, hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Bảo hiểm xã hội số VssID.

Quang cảnh hội nghị Bồi dưỡng nghiệp vụ ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật ở cơ sở .

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Đức Thọ – Phó Giám đốc Trung tâm BHXH huyện Cô Tô; ông Hà Minh Chính – Phó Trưởng phòng Tư pháp huyện Cô Tô cùng 50 đại biểu là công chức tư pháp, hộ tịch, tuyên truyền viên pháp luật các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến, bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ về 2 nội dung, bao gồm: ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật ở cơ sở; tập huấn, hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Bảo hiểm xã hội số VssID.

Trong thời gian qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), chuyển đổi số trong phổ biến giáo dục pháp luật ở cơ sở đã góp phần đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin về pháp luật, tạo chuyển biến trong tuân thủ, chấp hành pháp luật. Các ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật hiện nay đã thực sự trở thành công cụ hữu hiệu giúp định hướng dư luận một cách đúng đắn, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ và Nhân dân. Trong đó, đẩy mạnh việc tuyên truyền, giáo dục pháp luật thông qua nền tảng mạng xã hội, mạng viễn thông, sóng phát thanh, truyền hình… là một hình thức phù hợp với thực tiễn và xu hướng tiếp cận thông tin trong điều kiện hiện nay./.

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử huyện Cô Tô