(Cô Tô) Hội nghị tuyên truyền công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2023

Ngày 15/3, Hạt Kiểm lâm huyện Cô Tô phối hợp cùng UBND xã Đồng Tiến tổ chức hội nghị tuyên truyền công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2023. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo xã Đồng Tiến, lãnh đạo Hạt Kiểm lâm huyện Cô Tô cùng đông đảo bà con Nhân dân trên địa bàn xã.

Toàn cảnh Hội nghị tuyên truyền công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng.

Tại lớp tập huấn, bà con Nhân dân xã Đồng Tiến đã được tuyên truyền, phổ biến các nội dung về: Luật Lâm nghiệp và các văn bản quy phạm pháp luật ban hành kèm theo; kiến thức chung về công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; một số văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh và UBND huyện Cô Tô về công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng. Lớp tập huấn đã giúp bà con Nhân dân tiếp thu, nắm được những nội dung cơ bản trong công tác bảo vệ, phát triển rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, từ đó vận dụng linh hoạt vào thực tiễn.

Trong những năm qua, công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn huyện Cô Tô đã được các cấp uỷ Đảng, chính quyền quan tâm, tăng cường chỉ đạo các ngành chức năng và đơn vị chủ rừng thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng. Công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, trực cháy rừng được duy trì thực hiện thường xuyên, nghiêm túc, đã góp phần hạn chế thấp nhất các vụ cháy rừng. Công tác phối hợp giữa các lực lượng trong thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng được đồng bộ và chặt chẽ hơn. Công tác theo dõi, nắm bắt thông tin và chủ động tổ chức lực lượng triệt phá các điểm nóng khai thác, vận chuyển, cất giấu lâm sản cũng như phá rừng, lấn chiếm đất rừng được thực hiện quyết liệt. Các giải pháp quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng từ huyện đến địa phương được triển khai đồng bộ và đạt hiệu quả./.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử huyện Cô Tô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *