(Cô Tô) Hội nghị tuyên truyền giáo dục pháp luật về ATGT; phòng, chống ma tuý; phòng ngừa bạo lực học đường; PCCC năm học 2022 – 2023

Ngày 26/9, Công an huyện Cô Tô đã phối hợp với trường THPT Cô Tô tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông; phòng, chống ma túy; phòng ngừa bạo lực học đường gắn với phòng chống bạo lực giới; phòng cháy và chữa cháy cho giáo viên, nhân viên và học sinh năm học 2022 – 2023. Dự hội nghị có Thượng tá Nguyễn Song Thiết – Phó Trưởng Công an huyện Cô Tô, các đồng chí tuyên truyền viên thuộc các phòng chuyên môn Công an huyện Cô Tô cùng toàn thể giáo viên, nhân viên, học sinh và đại diện phụ huynh học sinh trường THPT Cô Tô.

 Toàn cảnh Hội nghị tuyên truyền giáo dục pháp luật về ATGT; phòng, chống ma tuý; phòng ngừa bạo lực

học đường; PCCC năm học 2022 – 2023 tại trường THPT Cô Tô

Tại hội nghị, các tuyên truyền viên đã phổ biến một số kiến thức pháp luật về an toàn giao thông với nội dung thiết thực, gần gũi với các em học sinh như: Phân tích các nguyên nhân, tình huống xảy ra tai nạn giao thông; ảnh hưởng của rượu, bia đến người điều khiển phương tiện tham gia giao thông; quy định về độ tuổi được phép sử dụng xe môtô dưới 50cc; đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe máy điện…

Tiếp theo, giáo viên và học sinh nhà trường được thông tin về tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn; những quy định của pháp luật về phòng, chống ma túy; cách nhận biết tội phạm và tệ nạn ma túy; tệ nạn ma túy và phòng, chống HIV/AIDS; các dạng ma túy thường gặp, các chất gây nghiện; một số kỹ năng thực hành xã hội về phòng ngừa tội phạm ma túy trong môi trường học đường; tác hại của ma túy đối với xã hội, gia đình, bản thân và cách phòng tránh nghiện ma túy, nhất là trong độ tuổi học sinh. Cũng tại hội nghị, giáo viên và học sinh được nghe, phổ biến cách phòng ngừa bạo lực học đường gắn với phòng chống bạo lực giới; các nguy cơ mà trẻ em phải đối mặt trên không gian mạng và các giải pháp bảo vệ các em khỏi các nguy cơ đó.

Về nội dung tuyên truyền PCCC: các tuyên truyền viên đã báo cáo về tình hình cháy, nổ trên cả nước; những kiến thức cơ bản về PCCC, nguyên nhân gây cháy và các biện pháp PCCC đối với trường học; quy trình chữa cháy, công tác thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra và nắm được cấu tạo, tính năng tác dụng, nguyên lý hoạt động của các loại phương tiện chữa cháy; phương pháp bảo quản kiểm tra và cách sử dụng các loại phương tiện chữa cháy.

Hội nghị diễn ra sôi nổi với những câu hỏi, tình huống được tuyên truyền viên và học sinh đưa ra, góp phần trang bị cho học sinh những kiến thức cơ bản về Luật giao thông đường bộ; phòng, chống ma túy; cách phòng ngừa bạo lực học đường gắn với phòng chống bạo lực giới; công tác PCCC. Qua đó giúp học sinh nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành an toàn khi tham gia giao thông, ngăn ngừa, đẩy lùi tệ nạn ma túy và nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCC tại nhà trường, góp phần xây dựng môi trường học tập thân thiện, lành mạnh.

Kết thúc hội nghị, Công an huyện và trường THPT Cô Tô đã tổ chức ký cam kết chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ; đảm bảo an toàn PCCC trong trường học; nói không với ma túy, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Công an huyện và trường THPT Cô Tô đã tổ chức ký cam kết chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ;

đảm bảo an toàn PCCC trong trường học.

Gắn lý thuyết với thực hành, cùng ngày, Công an huyện Cô Tô tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại Trường THPT Cô Tô với tình huống giả định. Các em học sinh và giáo viên, nhân viên nhà trường đã thao tác và sử dụng thuần thục các trang thiết bị chữa cháy chuyên dụng được trang bị, dưới sự hướng dẫn của lực lượng PCCC chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn về PCCC.

Học sinh trường THPT Cô Tô thực hành sử dụng bình chữa cháy

Thực tập phương án chữa cháy với tình huống giả định tại trường THPT Cô Tô

Với sự hiệp đồng chữa cháy kịp thời, phối hợp hiệu quả giữa các lực lượng, sau 30 phút đám cháy nhanh chóng được dập tắt, đảm bảo an toàn về người và hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về tài sản, cơ sở vật chất nơi xảy ra cháy. Buổi tuyên truyền và thực tập phương án chữa cháy được diễn ra an toàn về người, phương tiện, đúng kế hoạch và đảm bảo yêu cầu 4 tại chỗ theo kịch bản phương án đã đề ra./.

Nguồn: Trang thông tin điện tử huyện Cô Tô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *