(Quảng Yên) Trường THCS Hà An chuyên đề: “Hội thi tuyên truyền, phổ biến pháp luật”

Chiều ngày 07/3, Trường THCS Hà An phối hợp với Phòng Tư pháp và Công an thị xã tổ chức chuyên đề Hội thi tuyên truyền, phổ biến pháp luật.

Quang cảnh Hội thi.

Tham gia chuyên đề, các em học sinh trường THCS Hà An đã được nghe cán bộ Công an thị xã tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống ma túy, pháp luật về an toàn giao thông và an ninh mạng.

Báo cáo viên Công an thị xã tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống ma túy, pháp luật về an toàn giao thông và an ninh mạng.

Ở phần thi tuyên truyền, phổ biến pháp luật bằng hình thức sân khấu hóa, các em học sinh của 3 đội thi: Ước mơ, Bồ câu trắng, Sắc màu đại diện cho các khối lớp trong trường đã tham gia 2 phần thi: Chào hỏi và Tiểu phẩm. Nội dung các phần thi xoay quanh về kiến thức pháp luật như: Luật Giao thông đường bộ; Luật phòng chống ma túy; Luật an ninh mạng năm 2018; Bộ luật hình sự; kiến thức phòng chống tệ nạn xã hội, bạo lực học đường…

Tiểu phẩm mang thông điệp phòng chống tệ nạn ma túy học đường được các em học sinh thể hiện

Phần giao lưu với học sinh trả lời câu hỏi về pháp luật

Hội thi đã góp phần tạo lên sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, cung cấp kiến thức pháp luật cơ bản, bồi dưỡng kỹ năng xử lý tình huống pháp lý; tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, ý thức chấp hành, học tập, tìm hiểu pháp luật, nâng cao ý thức trách nhiệm để mỗi học sinh chủ động tìm hiểu pháp luật, tìm hiểu nội dung cơ bản của các luật, pháp lệnh, nhất là văn bản mới ban hành có hiệu lực. Từ đó, đề cao quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi công dân nói chung trong học tập, tìm hiểu pháp luật và tự giác chấp hành pháp luật, từng bước xây dựng và củng cố các giá trị văn hóa pháp lý trong cuộc sống xã hội.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội Bồ câu trắng

Các em học sinh cũng được tham gia trả lời câu hỏi về những quy định của Luật, với mỗi câu trả lời đúng đều được Ban tổ chức trao thưởng, khích lệ tinh thần học tập.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao trao giải Nhất cho đội Bồ câu trắng, giải Nhì cho đội Ước mơ và đội thi Sắc màu đạt giải Ba.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử thị xã Quảng Yên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *