(Quảng Yên) Tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ môi trường năm 2020

Ngày 11/10, Phòng Tư pháp thị xã phối hợp với xã Cẩm La tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, 120 đại biểu là cán bộ và Nhân dân trên địa bàn xã Cẩm La đã được nghe đồng chí Nguyễn Hoàng Tân- Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Quảng Ninh phổ biến những nội dung cơ bản của Luật bảo vệ môi trường năm 2020; Một số nội dung chủ yếu của Nghị định số 45/2022/NĐ-CP ngày 7/7/2022 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường năm 2020…

Thông qua hội nghị nhằm phổ biến, tuyên truyền một số nội dung cốt lõi của Luật bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Qua đó, nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm trong bảo vệ môi trường trong nhân dân.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trước đó, ngày 10/10, Phòng Tư pháp Thị xã cũng đã phối hợp với xã Sông Khoai tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 cho gần 200 cán bộ và Nhân dân trên địa bàn xã.

Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 có hiệu lực từ ngày 01/01/2022 với nhiều chính sách đánh dấu giai đoạn chuyển đổi trong công tác bảo vệ môi trường. Để đưa Luật BVMT vào cuộc sống, thời gian qua TX Quảng Yên đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật dưới nhiều hình thức đa dạng, thiết thực, tính khả thi cao, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, BVMT trong giai đoạn mới.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử thị xã Quảng Yên