Sở Tư pháp – Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị phối hợp năm 2020

Ngày 15/7/2020, Sở Tư pháp – Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã phối hợp tổ chức Hội nghị phối hợp công tác năm 2020, nội dung phân tích các chỉ số cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương (DDCI) và công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp; thảo luận các giải pháp để cải thiện và nâng cao năng lực cạnh tranh (DDCI) của Sở Tư pháp năm 2020. Đ/c Nghiêm Xuân Cường, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp và Đ/c Phạm Văn Thể, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đồng chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo Sở Tư pháp báo cáo khái quát về tình hình và kết quả triển khai thực hiện công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp, các chỉ số thành phần (PCI) do Sở Tư pháp làm đầu mối; chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành, địa phương (DDCI) của Sở Tư pháp. Năm 2019, chỉ số DDCI của Sở Tư pháp đạt 49,32/100 điểm, xếp hạng 18/21 sở, ban, ngành (giảm 05 bậc so với năm 2018).

Đồng chí Nghiêm Xuân Cường- Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu ý kiến

          Đại diện Sở Tư pháp đề xuất một số ý kiến nhằm nâng cao chỉ số DDCI năm 2020 và các năm tiếp theo, như: tổ chức hội nghị gặp mặt, đối thoại với doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp thuộc đối tượng khảo sát DDCI của tỉnh (quan tâm các doanh nghiệp bổ trợ tư pháp và các doanh nghiệp có tương tác nhiều với Sở Tư pháp; phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp, Liên minh HTX tỉnh tổ chức hội nghị phổ biến kiến thức pháp luật cho người quản lý trong doanh nghiệp, HTX…

          Hội nghị đã trao đổi, phân tích tìm ra nguyên nhân ảnh hưởng đến kết quả DDCI của Sở Tư pháp, qua đó đề ra một số giải pháp nâng cao chỉ số này trong năm 2020.

           Hội nghị thống nhất đưa ra một số giải pháp nâng cao chỉ số DDCI của Sở Tư pháp trong năm 2020: đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến văn bản pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp; phối hợp tổ chức chương trình cafe doanh nhân để tăng tính tương tác với doanh nghiệp; xây dựng chương trình phối hợp giữa Sở Tư pháp với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh.

Gia Quang – Văn phòng Sở

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *