Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em năm 2023 tại thành phố Hạ Long

Thực hiện Kế hoạch số 31/KH-STP của Sở Tư pháp ngày 10/3/2023 tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em tại thành phố Hạ Long, ngày 24/5/2022, Sở Tư pháp phối hợp với địa phương tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em cho cán bộ cơ sở.

Đồng chí Lưu Văn Vinh – Phó phòng Tư pháp thành phố Hạ Long phát biểu khai mạc Hội nghị

Tham dự Hội nghị có 100 đại biểu là tuyên truyền viên pháp luật, hòa giải viên, trưởng khu, tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng Ban công tác Mặt trận tổ quốc, người có uy tín trong cộng đồng dân cư tại một số xã/ phường của thành phố Hạ Long.

Các đại biểu nghiên cứu tài liệu tại Hội nghị

Tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được nghe Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh giới thiệu một số quy định của pháp luật về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, bảo vệ trẻ em trong quá trình tố tụng, xử lý vi phạm hành chính; Nghiệp vụ, kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật, trao đổi, thảo luận giải quyết các tình huống, khó khăn vướng mắc trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em.

Đồng chí Đỗ Thanh Hải – Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh phổ biến pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em tại hội nghị

Đại biểu tham gia trao đổi ý kiến tai hội nghị

Thông qua buổi tập huấn nhằm bồi dưỡng, trang bị những kiến thức, kỹ năng truyền thông cho cán bộ làm công tác phòng chống xâm hại trẻ em. Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức đối với cán bộ cấp cơ sở trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ trẻ em và phòng chống bạo lực gia đình.. Ngoài ra, hội nghị cũng góp phần giúp thực hiện tốt công tác phổ biến pháp luật trong cộng đồng dân cư, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân./.