Sở Tư pháp – Trung tâm Truyền thông tỉnh: Ký kết chương trình phối hợp truyền thông năm 2024

Sáng 13/3, tại TP Hạ Long, Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh và Sở Tư pháp ký kết chương trình phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật và truyền thông năm 2024.

Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh và sở Tư pháp ký kết chương trình phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật và truyền thông năm 2024.

Theo đó, 2 bên thống nhất thông tin tuyên truyền tập trung về các dự thảo chính sách, pháp luật có tác động lớn đến xã hội; tuyên truyền, phổ biến văn bản, quy định liên quan trực tiếp đến sản xuất, kinh doanh, quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, doanh nghiệp; cải cách hành chính; phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước, an toàn giao thông; tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật mới được ban hành, sửa đổi bổ sung, có hiệu lực trong năm 2023, 2024, nhất là các văn bản quy phạm pháp luật của HĐND tỉnh, UBND tỉnh; tuyên truyền, phổ biến các văn bản liên quan đến thực hiện chủ đề công tác năm 2024 của tỉnh;…

Thực hiện tuyên truyền có hiệu quả Nghị quyết số 110/2022/NQ-HĐND ngày 9/7/2022 của HĐND tỉnh và thực hiện có hiệu quả các chương trình, đề án về phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2022 – 2027 do Sở Tư pháp là cơ quan chủ trì trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; đẩy mạnh tuyên truyền, nêu gương người tốt, việc tốt, nhân tố mới trong thực tiễn thi hành, chấp hành pháp luật, nhất là những cá nhân, tổ chức dũng cảm đấu tranh chống những biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, vô trách nhiệm, những hành vi vi phạm pháp luật và tội phạm.

Đồng chí Mai Vũ Tuấn, Giám đốc, Tổng Biên tập Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại buổi lễ ký kết.

Đồng chí Lê Thành Cung, Giám đốc Sở Tư pháp đề nghị hai bên sẽ phối hợp tuyên truyền chặt chẽ, xây dựng kế hoạch tuyên truyền cụ thể, trọng tâm, trọng điểm để thực hiện truyền thông các nội dung văn bản pháp luật thuộc lĩnh vực Tư pháp trên các nền tảng, hạ tầng truyền thông, nhằm tăng cường tiếp cận pháp luật của người dân, doanh nghiệp.

Đồng chí Lê Thành Cung, Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu tại lễ ký kết.

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Mai Vũ Tuấn, Giám đốc, Tổng Biên tập Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh khẳng định truyền thông, giáo dục pháp luật lĩnh vực Tư pháp là nhiệm vụ chính trị quan trọng. Trong thời gian tới, để phát huy được tính hiệu quả chương trình ký kết, Trung tâm sẽ thực hiện phối hợp tham mưu các nội dung, cách làm, cách thức tuyên truyền cụ thể trên các hạ tầng, đảm bảo yếu tố thông tin nhanh, chính xác và đúng đối tượng, để người dân, doanh nghiệp nắm được và thực hiện.

Cùng với đó, hai bên sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ các vấn đề, nội dung cần tuyên truyền theo đúng chủ trương, chính sách pháp luật. Trên cơ sở đó, sẽ thực hiện đa dạng hình thức tuyên truyền để tăng tính hiệu quả, mang lại sự toàn diện, đồng bộ và thực chất.

Trong quá trình thực hiện, hai bên thường xuyên liên hệ, phối hợp chặt chẽ nhằm đảm bảo chất lượng nội dung, hình thức và tần suất phát sóng, đăng tải đã cam kết.