Sửa đổi quy định về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ 6 bậc

Thông tư 24/2021/TT-BGDĐT sửa đổi Quy chế thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ (NLNN) 6 bậc dùng cho Việt Nam ban hành kèm theo Thông tư 23/2017/TT-BGDĐT.

Theo đó, có một số quy định mới đáng chú ý như sau:

Đơn vị tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ (sau đây gọi tắt là đơn vị tổ chức thi) bao gồm:
– Cơ sở giáo dục đại học có đào tạo ngành ngôn ngữ tiếng nước ngoài (thuộc nhóm ngành Ngôn ngữ và Văn hóa nước ngoài) hoặc sư phạm tiếng nước ngoài (thuộc nhóm ngành Đào tạo giáo viên), đơn vị sự nghiệp được giao nhiệm vụ tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ: Được tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo các định dạng đề thi từ bậc 1 đến bậc 6 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.
– Trung tâm Giáo dục thường xuyên, trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên, trung tâm ngoại ngữ, trung tâm tin học – ngoại ngữ do Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh hoặc Giám đốc sở GDĐT (nếu được Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ủy quyền) quyết định thành lập: Được tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo các định dạng đề thi từ bậc 1 đến bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (dành cho học sinh phổ thông).”

Như vậy, các trường cao đẳng sư phạm có đào tạo chuyên ngành ngoại ngữ không còn được tổ chức thi đánh giá NLNN từ bậc 1 đến bậc 3 nữa.

Nguồn ảnh: Internet

Từ ngày 01/7/2023, tất cả các kỹ năng nghe, đọc, viết đều được tổ chức thi trên máy vi tính (hiện tại các kỹ năng này được tổ chức thi trên giấy hoặc trên máy vi tính);

Thông tư 24/2021/TT-BGDĐT có hiệu lực từ ngày 24/10/2021.

Chi tiết xem file đính kèm:

Thông tư 24/2021/TT-BGDĐT.doc

Thông tư 24/2021/TT-BGDĐT.pdf